Allantoin

  • Xảy ra tự nhiên ở hầu hết các sinh vật nhưng có thể được sản xuất tổng hợp
  • Có cả đặc tính làm dịu và dưỡng ẩm cho da
  • Giúp giảm thiểu phản ứng của da với nhiều thành phần hoạt tính hơn
  • Được sử dụng với nồng độ lên đến 2% trong mỹ phẩm

Mô tả của Allantoin

Allantoin là một sản phẩm phụ của axit uric có thể được chiết xuất từ ​​urê và là kết quả của quá trình trao đổi chất xảy ra ở hầu hết các sinh vật – trong số đó có động vật (bao gồm cả con người) và vi khuẩn. Nó cũng có thể được chiết xuất từ ​​cây hoa chuông (lấy từ rễ và lá) và được chứng minh là an toàn và hiệu quả vì nó không chứa các hợp chất alkaloid có khả năng gây kích ứng xảy ra trong cây hoa chuông.

Mặc dù nguồn allantoin tự nhiên là an toàn, nhưng loại allantoin được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da thường được sản xuất tổng hợp vì điều này đảm bảo không có tạp chất trong khi không ảnh hưởng đến hiệu quả của allantoin. Nó hoạt động như một chất làm dịu hiệu quả và có đặc tính dưỡng ẩm, đặc biệt là trong các sản phẩm được thiết kế để điều trị da nhạy cảm hoặc da bị tổn thương. Nó cũng có thể giúp giảm thiểu phản ứng của da với các thành phần hoạt tính mạnh hơn và thường được bao gồm trong các công thức để giúp ngăn chặn bất kỳ tác dụng phụ tiềm ẩn nào.

Trong mỹ phẩm, nó được sử dụng với nồng độ lên đến 2%, nhưng trong môi trường lâm sàng, nó có thể được sử dụng với lượng lớn hơn, nơi nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó có thể có tác động đến việc chữa bệnh. Tại Hoa Kỳ, nó được FDA chấp thuận như một chất bảo vệ da không kê đơn (OTC) với nồng độ 0,5–2%.

icons8-exercise-96 chat-active-icon