-20%
4.540.000 

Amino Acid là gì? Cách sử dụng Amino Acid cho người mới bắt đầu như thế nào? Hãy cùng Lona khám phá ngay nhé!

Axit amin là thành phần thiết yếu để duy trì vẻ ngoài của làn da khỏe mạnh. Chúng đóng vai trò là nền tảng xây dựng nên các protein như collagen, giúp mang lại cho làn da mịn màng. Vì thế Lona đã tổng hợp hướng dẫn về Amino Acid cho người mới bắt đầu để đưa bạn đến mọi thứ bạn cần biết.

  • Amino Acid là gì?
  • Amino Acid có lợi thế nào cho da?
  • Các Amino Acid tốt nhất cho da
  • Cách Amino Acid hoạt động với Peptide
  • Cách sử dụng Amino Acid
  • Lona Kit với quá trình nghiên cứu Amino Acid cho người mới bắt đầu

Amino Acid hay còn được gọi là axit amin. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe và giúp bạn có làn da đẹp. Có rất nhiều axit amin. Nhưng chỉ có 20 loại thực sự quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta. Axit amin  chia thành 2 loại: Axit amin thiết yếu và không thiết yếu.

  • Axit amin thiết yếu là những axit amin mà cơ thể tự sản xuất. Bạn chỉ nhận được lợi ích từ việc ăn một số loại thực phẩm hoặc chất bổ sung.
  • Các Axit amin không thiết yếu được tạo ra bởi cơ thể của bạn. Vì thế bạn không cần lấy chúng từ chế độ ăn uống hoặc thực phẩm bổ sung của bạn.

Có 9 loại Axit amin thiết yếu. Đó là histidine, isoleucine, leucine, lysine, methionine, phenylalanine, threonine, tryptophan và valine. Chúng được tìm thấy chủ yếu trong các sản phẩm có chứa protein động vật như hải sản, thịt bò, gia cầm, các sản phẩm từ sữa và trứng. Nhưng cũng có trong các loại rau như hạt quinoa và các sản phẩm từ đậu nành.

Có 11 Axit amin không thiết yếu. Đó là alanine, arginine, asparagine, axit aspartic, cysteine, axit glutamic, glutamine, glycine, proline, serine và tyrosine. Một số axit amin không thiết yếu này chỉ được tạo ra khi chúng ta bị ốm hoặc căng thẳng.

Amino Acid có lợi thế nào cho da?

Các axit amin có tự nhiên trong da, là một phần có thể được gọi là các yếu tố giữ ẩm tự nhiên của chúng ta. Trong các lớp trên cùng của da, các axit amin hoạt động như chất dẫn điện. Nó hoạt động vô cùng phức tạp cho phép làn da của chúng ta phát triển và luôn đủ nước.

Một trong những cách có thể duy trì là kết hợp với aquaporin để giữ độ ẩm cho da. Bởi lợi ích chính là các axit amin giúp duy trì sự mịn màng và dưỡng ẩm cho da. Chúng cũng có tác dụng khi được sử dụng thông qua các sản phẩm chăm sóc da.

Ngoài ra còn có những lợi ích đáng ngạc nhiên hơn của axit amin. Một số axit amin hoạt động như chất chống oxy hóa. Tuy nhiên, hầu hết chúng được cho là đóng một vai trò lớn hơn bằng cách giúp da tạo ra nhiều chất chống oxy hóa hơn. Thoa các axit amin giúp tăng cường hệ thống bảo vệ tự nhiên của da, giúp da ít có dấu hiệu lão hóa do tác động của môi trường.

Điều thú vị là nghiên cứu đã chỉ ra rằng các axit amin tổng hợp thường có khả năng ngậm nước cao hơn so với các axit amin có nguồn gốc từ động vật hoặc thực vật. Bởi vì nhiều axit amin có nguồn gốc từ động vật. Đây là một tin đáng khích lệ nếu bạn muốn tránh những thành phần như vậy.

Các Amino Acid tốt nhất cho da

Sau nhiều năm nghiên cứu và thử nghiệm, các chuyên gia nghiên cứu và phát triển đã nêu bật ba loại axit amin quan trọng trong việc chăm sóc da: taurine, arginine và glycine.

Toner, serum và kem dưỡng ẩm dựa trên các thành phần như thế này để giúp tất cả các loại da chữa lành và phục hồi sau tổn thương hàng rào bảo vệ da. Bằng cách hỗ trợ hoạt động chống oxy hóa, hệ thống cũng giúp bảo vệ chống lại tác hại của các gốc tự do. Đồng thời nó cũng thâm nhập sâu để củng cố và chữa lành hàng rào bảo vệ da từ bên trong.

Kết hợp với nhau, các axit amin này giúp đưa làn da bị tổn thương trở lại trạng thái trẻ hóa. Đồng thời làm giảm mẩn đỏ một cách rõ rệt đồng thời bảo vệ da khỏi bị kích ứng trong tương lai. Tuy nhiên mỗi loại axit cung cấp một thứ gì đó sinh học độc đáo hoạt động với thành phần của da để sửa chữa hàng rào bảo vệ da tối ưu.

Arginine

Arginine là một axit amin có điều kiện. Có nghĩa là trong khi cơ thể có thể tự tạo ra nó. Bạn có thể cần nhiều hơn trong thời gian căng thẳng và bệnh tật.

Khi bôi trực tiếp lên da, arginine có thể giúp ích theo những cách khác. Nghiên cứu đã cho thấy tiềm năng của nó trong việc hỗ trợ chữa lành và lây lan vi khuẩn kháng thuốc ở nạn nhân bỏng. Nhưng nó cũng mang lại một số tiềm năng cho những người bị tổn thương hàng rào da ít nghiêm trọng hơn. Arginine dưỡng ẩm và nuôi dưỡng lớp sừng để bảo vệ và củng cố lớp trên cùng.

Glycine

Glycine, giống như arginine, là một axit amin có điều kiện. Vì vậy cơ thể của bạn có thể cần nhiều hơn theo thời gian.

Axit amin này nhanh chóng thâm nhập sâu vào các lớp bên trong của hàng rào bảo vệ da. Sau đó xuống đến lớp hạ bì, chứa protein collagen tăng cường sức sống cho da. Khi đó, glycine giúp kích thích sản xuất collagen. Quá trình này có thể giúp sửa chữa các tổn thương để có làn da khỏe mạnh. Hơn nữa nó còn có thể giúp da của bạn tăng cường miễn dịch nhờ liên kết của glycine với hệ thống miễn dịch.

Taurine

Taurine đóng một vai trò quan trọng trong cơ thể bạn. Nó hỗ trợ quá trình trao đổi chất và tăng cường sức khỏe của mắt, tim và cơ bắp của bạn. Nó thường được tìm thấy trong thịt và cá.

Nhưng khi thoa lên da, taurine có tác dụng đặc biệt: nó nhắm vào lớp sừng, lớp trên cùng của da. Tại đó, nó có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất của tế bào da để tái tạo và chữa lành vùng da bị tổn thương nhanh hơn. Điều này giúp giảm thiểu mẩn đỏ và sưng tấy.

Cách Amino Acid hoạt động với Peptide

Tất cả các axit amin có trong các sản phẩm chăm sóc da hoạt động kết hợp với các thành phần khác cũng là một phần của NMF của da. Bao gồm glycerin, ceramides, các peptide khác nhau và axit hyaluronic. Các axit amin hoạt động đặc biệt tốt với các peptit nhằm làm tăng đáng kể quá trình hydrat hóa của da. Vì nó làm giảm các dấu hiệu lão hóa.

Axit amin là thành phần thực sự linh hoạt bổ sung cho các thành phần chăm sóc da có lợi khác, từ chất chống oxy hóa đến chiết xuất thực vật đến axit béo omega. Thoa các axit amin giúp cải thiện mọi loại da và có thể phù hợp với mọi lứa tuổi. Đặc biệt nếu mục tiêu của bạn là ngăn ngừa hoặc làm giảm các dấu hiệu lão hóa.

Cách sử dụng Amino Acid

Cách dễ nhất để thu được lợi ích của axit amin là thông qua chế độ ăn uống. Các nguồn thực phẩm có chứa các axit amin thiết yếu là không thể thiếu. 9 axit amin thiết yếu được tìm thấy trong protein hoàn chỉnh. Ví dụ về protein hoàn chỉnh là thịt, gia cầm, cá, trứng và sữa… Đối với những người ăn chay, các lựa chọn protein thiết yếu như hạt quinoa, kiều mạch và đậu nành.

Nhưng cũng rõ ràng rằng việc sử dụng các axit amin trong thói quen chăm sóc da của bạn sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe. Các axit amin rất tốt trong chế độ chăm sóc da để giúp tái tạo collagen. Thành phần này thường được tìm thấy nhiều nhất trong các loại kem dưỡng da mặt. Đặc biệt là những loại dành cho vùng nhạy cảm như quanh mắt. Nếu bạn muốn đưa những thứ này vào quy trình chăm sóc da của mình, kem dưỡng ẩm hoặc kem dưỡng mắt sẽ là một khởi đầu tốt. Khi bạn đang tìm kiếm các axit amin trong chăm sóc da cụ thể, một số axit bạn có thể muốn tìm kiếm là arginine, lysine, histidine, glycine và leucine.

Lona Kit với quá trình nghiên cứu Amino Acid cho người mới bắt đầu

Lona đã tìm hiểu và nghiên cứu mọi vấn đề về từng cấu trúc phát triển của da từ những thương hiệu nổi tiếng như Obagi, Dermalogica, Dermaceutic, Juliette Armand,… Chúng tôi luôn lắng nghe và thấu hiểu mọi tâm tư của khách hàng để tìm ra giải pháp tốt nhất cho da. Chính sự tin tưởng của khách hàng chính là động lực cho chúng tôi phát triển hơn nữa. Với sự theo dõi da sát sao của nhân viên, chúng tôi tin rằng da của bạn sẽ đẹp hơn từng ngày.

Bạn đang quan tâm đến Amino Acid cho người mới bắt đầu cùng các sản phẩm được khuyên dùng? Đừng chần chừ hãy liên hệ với Lona để được tư vấn thêm nhé!

icons8-exercise-96 chat-active-icon