Essence được xem là loại mỹ phẩm chăm sóc da chuyên sâu có nguồn gốc từ Hàn Quốc, thường được xem là “nước thần”. Sử dụng essence trong chu trình chăm sóc da là bước quan trọng mà phụ nữ Hàn và Nhật ít khi bỏ qua.

Thật sự không có một khái niệm cụ thể nào cho câu hỏi ” Essence là gì?”.Nhưng bạn có thể hiểu một cách đơn giản thông qua đặc điểm sau:

  • Essence là một sản phẩm dưỡng da có nhiều dạng khác nhau tùy vào tính chất vật lý của sản phẩm. Một số dạng chất Essence thường gặp như dạng nước, lỏng tinh chất. Ngoài ra, một số loại Essence còn có dạng bột có thể hóa lỏng trên da theo phương pháp nhất định nào đó.
  • Tinh chất Essence có chứa nhiều thành phần có lợi cho da, đặc biệt tập trung vào việc nuôi dưỡng và tái tạo làn da. Tuy nhiên, ngày nay, các thương hiệu mỹ phẩm đã cải tiến và thêm vào các thành phần giúp dưỡng sáng hoặc hỗ trợ cải thiện các vấn đề về da

Công dụng của Essence

Essence làm dịu da, tạo ẩm, đồng thời giúp da dễ dàng hấp thụ các dưỡng chất có trong sản phẩm mà bạn đưa vào sau đó như serum, kem dưỡng.

Essence thường chứa các thành phần là chất “dinh dưỡng” tinh khiết, thiết yếu giúp nuôi dưỡng làn da, giúp da săn chắc và trì hoãn tiến trình lão hóa.

Sự khác nhau giữa Essence và Serum:

Về kết cấu: Serum thường nhẹ, có kết cấu dày và nồng độ cao hơn Essence. Qua tiếp xúc, bạn cũng có thể dễ dàng phân biệt được. Thông thường, serum được cô đặc dưới dạng gel, kem, dầu, liquid,… còn Essence chủ yếu có dạng nước, sữa hoặc nhũ tương là chính.

Về công dụng: Serum thường có chức năng khắc phục nhược điểm về mụn, nếp nhăn, tàn nhang, nám, và một số công dụng đặc trị khác. Essence lại có chức năng chung hơn, chủ yếu cung cấp và nuôi dưỡng làn da, chống lão hóa. Đôi khi cũng có thêm khả năng đặc trị một số vấn đề cho da tương tự với serum.

Cách lựa chọn Essence phù hợp

Để đảm bảo an toàn thì bạn nên chọn cho mình thương hiệu nổi tiếng, được giới chuyên môn đánh giá cao

Tùy vào từng vấn đề da khác nhau mà chọn cho mình loại essence phù hợp với vấn đề đó, ví dụ bạn có làn da khô thì nên chọn loại essence tăng cường độ ẩm, đủ nước cho da. Với làn da dầu nhờn thì chọn cho mình loại essence mỏng nhẹ, loãng để dễ thẩm thấu vào da, da được thông thoáng hơn. Hoặc những làn da đang có vấn đề cần điều trị thì lựa chọn các loại essence tăng cường tính điều trị cho da

icons8-exercise-96 chat-active-icon