-30%

Lona Kit 13 Pore Fix Treatment

6.217.400 
-30%

Lona Kit 50 Hydra Clarifying

4.986.800 
-20%

Lona Kit 23 Oily Skin Solution 2

3.708.000 
-20%

Lona Kit 21 Remove Blackhead 2

2.876.000 

Kết hợp BHA và B5 | Bộ đôi trị mụn phục hồi hoàn hảo

Kết hợp BHA và B5 trong routine chăm sóc da cũng như trị mụn sao cho hiệu quả. Cần lưu ý gì khi kết hợp 2 hoạt chất này trong một quy trình chăm sóc da tại nhà. Là những chia sẻ của chuyên gia Lona để đem đến cho khách hàng nhưng thông tin hữu ít khi sử dụng mỹ phẩm tại nhà Lona.

Kết hợp BHA và B5
Kết hợp BHA Obagi và B5 Skinceuticals trong chăm sóc da dầu thường

Kết hợp BHA và B5 trong điều trị mụn

BHA hay còn được gọi với tên là Salicylic Acid được nhắc đến nhiều trong những routine điều trị mụn cho da dầu. BHA như sản phẩm tẩy da chết hóa học giúp loại bỏ lớp bụi bẩn và thâm nhập làm sạch sâu vào các lỗ chân lông, không gây bào mòn da. Với đặc tính tan trong dầu, hoạt động tốt trên nền da dầu và đi sâu vào lỗ chân lông, phân hủy bã nhờn và giảm bít tắt. Đối với những nền da mụn, BHA còn giúp chống viêm và khuẩn mụn.

B5 hay còn được gọi là Vitamin B5, có nhiều dạng trong thành phần mỹ phẩm với các tên thường gặp là: Pro-vitamin B5, Panthenol,  Acid Pantothenic. Vitamin B5 được ứng dụng trong làm đẹp nhiều vì tính đa chức năng tốt cho làn da:

  • Vitamin B5 tan trong nước và là một chất chống oxy hóa, một trong những thành phần quan trọng hỗ trợ quá trình chuyển hóa protein và lipid tái tạo mới biểu bì.
  • Vitamin B5 iểm soát dầu thừa, cân bằng và duy trì độ ẩm cần thiết cho da, hạn chế sự mất nước qua da và phục hồi hàng rào bảo vệ, giúp da luôn khỏe mạnh.
  • Với khả năng tăng cường hệ miễn dịch giúp da chống khuẩn, Vitamin B5 chống viêm và ngăn ngừa mụn tái phát, hỗ trợ chữa lành vết thương mụn.
  • Làm dịu và dưỡng ẩm da đang kích ứng hoặc da trong quá trình tăng tốc thay mới tế bào khi dùng các hoạt chất mạnh như BHA, Retinol, Tretinoin…

Cách kết hợp B5 và BHA hiệu quả

Kết hợp B5 và BHA
Kết hợp toner BHA Martiderm và B5 Hydrate trong routine trị mụn cấp độ nhẹ

Bản chất của BHA là loại bỏ lớp tế bào chết, làm sạch lớp sừng và thông thoáng lỗ chân lông. là Salicylic Acid tạo môi trường thuận lợi cho Vitamin B5 tiếp cận và bổ sung độ ẩm cần thiết và phục hồi những tổn thương do mụn gây ra. Kết hợp B5 và BHA trong cùng một routine, đặc biệt là phát đồ điều trị mụn đem đến hiệu quả trị mụn và nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.

Trường hợp: BHA được bào chế dưới dạng toner, còn Vitamin B5 là dạng gel/serum/lotion hay kem

BHA hoạt động tốt khi môi trường pH từ 3-4 và Vitamin B5 hoạt động tốt khi pH trong khoảng 6.5-7.5. Nên khi kết hợp 2 hoạt chất này cần lưu ý thời gian sử dụng. Áp dụng sử dụng BHA trước tầm 30 phút sau mới dùng Vitamin B5 sau để da hấp thu dưỡng chất tốt nhất.

Trường hợp: BHA và Vitamin B có trong sản phẩm dạng gel/serum/lotion hay kem

Với trường hợp này cần xem xét kếu cấu của sản phẩn và áp dụng nguyên tắc: “lỏng trước – đặc sau” để kết hợp sử dụng. Thông thường sẽ sử dụng theo thứ tự các sản phẩm dạng Ampoule/serum/booster/essence – gel/emulsion/lotion – cream (kem) là bước cuối trong quy trình.

Kết hợp B5 và BHA và những lưu ý

Vì 2 thành phần Vitamin B5 và BHA hoạt động tốt ở 2 khoảng pH khác nhau, nên không dùng cùng một thời điểm. Nên áp dụng nguyên tắc pH thấp trước và cao sau. Để da có khoảng thời gian tự cân bằng pH rồi mới hấp thụ dưỡng chất ở các bước tiếp theo.

Kết hợp BHA và B5
Kết hợp BHA Paula’s Choice và B5 Obagi Hydrate trong điều trị mụn cấp độ trung bình

Bảo vệ da tốt với kem chống nắng chứa các thành phần Zin Oxide, Titanium Oxide, Avobenzone giúp làn da mụn trong quá trình điều trị được an toàn trước những tác động của môi trường.

Lona Kit kết hợp tại nhà Lona với ưu đãi hấp dẫn

Lona Kit Pore Fix Treatment với các thành phần làm sạch cùng Vitamin B5 giúp làn da duy trì độ ẩm và khỏe mạnh.

Lona Kit da dầu mụn kết hợp B5 và BHA hiệu quả
Lona Kit da dầu mụn kết hợp B5 và BHA hiệu quả

Lona Kit Remove Blackhead: với các thành phần BHA, Vitamin B5, B3 cơ bản cho một làn da dầu mụn.

Tham quan những Lona Kit được thiết riêng cho từng vấn đề da. Hoặc CHAT cùng Lona để được hỗ trợ tư vấn đặt hàng và sử dụng các thành phần hiệu quả trong routine chăm sóc da hằng ngày.

icons8-exercise-96 chat-active-icon