-20%

Lona Kit 45 Niacinamide Kit

5.314.000 

Kết hợp Niacinamide và Retinol

Bộ đôi trẻ hóa da được ưa chuộng

Nếu như Retinol tăng tốc độ thay mới tế bào nhưng dễ làm da khô, bong tróc thì Niacinamide ( Vitamin B3) hỗ trợ làm dịu và phục hồi tổn thương do Retinol gây ra. Nên bộ đôi kết hợp Niacinamide và Retinol thường được khuyên dùng cho những vấn đề da như mụn, lão hóa. Cùng với Lona khám phá công dụng và cách sử dụng kết hợp B3 và Retinol hoạt chất này nhé!

Kết hợp Niacinamide và Retinol hiệu quả trong Routine điều trị
Kết hợp Niacinamide và Retinol hiệu quả trong Routine điều trị

Kết hợp Niacinamide và Retinol như thế nào

để đạt hiệu quả trẻ hóa da như mong đợi.

Niacinamide là một dẫn xuất của Vitamin B3, vẫn thường được gọi là Vitamin B3. Với tính đa năng của mình, Niacinamide thường được kết hợp với nhiều hoạt chất trong cùng một routine chăm da.

  • Niacinamide cân bằng điều tiết dầu, giúp giảm viêm sưng hỗ trợ trong điều trị mụn.
  • Niacinamide kích thích tăng sinh collagen giúp da săn chắc, và tổng hợp ceramide bảo vệ da trước các tác nhân bên ngoài.
  • Đặc biết, khi kết hợp với Retinol, Niacinamide giúp da tiếp nhận tốt và ít gây kích ứng.

Retinol từ nồng độ 0.5 trở lên, ngoài việc hỗ trợ trong các phát đồ điều trị mụn, còn giúp da tăng tốc độ thay mới tế bào, giúp làn da mới hấp thụ dưỡng chất tốt hơn. Nhưng việc tăng sinh tế bào liên tục khiến da dễ bị đỏ, rát và khô, nên việc kết hợp với một hoạt chất làm dịu và dưỡng là vô cùng cần thiết. Chính vì vậy mà khi có mặt Niacinamide sẽ tạo bước đệm cho Retinol hoạt động trên da êm ái hơn.

Đối với làn da dầu bị mụn

Việc kết hợp Retinol và Niacinamide trong phát đồ điều trị mụn giúp da cải thiện tình trạng mụn nhanh chóng.

  • Tùy theo tình trạng da yếu hay khỏe, nên bắt đầu chọn nồng độ Retinol từ thấp và tiếp cận da từ từ.
  • Sử dụng 2 hoạt chất này trên da mụn cần tùy chỉnh theo tình trạng da và kết cấu sản phẩm chứa 2 thành phần.
  • Thông thường Retinol được bào chế dạng kem nên sử dụng bước cuối trong routine, còn Niacinamide thường được bào chết dạng serum hoặc gel nên dùng trước Retinol từ 15-20 phút.
  • Có thể dùng chung 2 sản phẩm chứa 2 thành phần này cùng 1 buổi khi da đã quen dần với nồng độ Retinol thích hợp.
Kết hợp Retinol và Niacinamide trong phát đồ điều trị mụn
Kết hợp Retinol và Niacinamide trong phát đồ điều trị mụn hiệu quả

Retinol hoạt động trên nền da mụn giúp kích thích tái tạo da, làm lỗ chân lông thông thoáng, tránh tình trạng yếm khí và kháng viêm cho da. Niacinamide cân bằng độ ẩm trên da, giúp da giảm tiết dầu, se khít lỗ chân lông và giảm đỏ nốt mụn. Bên cạnh đó Niacinamide còn giúp chữa lành những tổn thương do mụn và hoạt động của Retinol trên da. Giúp da trong quá trình treatment nhưng vẫn ở tình trạng ổn định.

Đối với làn da lão hóa

Làn da lão hóa là làn da xuất hiện hiện tượng thiếu hụt collagen và elastin, da mất nước và xuất hiện những nếp nhăn, da sạm màu và thiếu sức sống.

  • Sử dụng Retinol với nồng độ từ 0.5 đến 1 tùy theo cấp độ lão hóa da và khả năng tiếp nhận của da.
  • Hoạt động của Retinol trên da lúc này giúp làn da tăng tốc độ thay mới tế bào, củng cố cấu trúc làn da nhờ sự trao đổi các tế bào thông qua quá trình kích thích tăng sinh.
  • Để da phục hồi lại độ săn chắc và đủ ẩm, Niacinamide hoạt động liên tục cấp nước cho da, kích thích sản sinh tế bào mới giúp lắp đầy sự thiếu hụt collagen và elastin để tạo sự đồng đều cấu trúc, giúp da duy trì sự săn chắc.
Kết hợp Retinol và Niacinamide trẻ hóa da
Kết hợp Retinol và Niacinamide trẻ hóa da

Kết hợp Retinol và Niacinamide trên nền da lão hóa, vẫn áp dụng nguyên tắc lỏng trước đặt sau, có thể bổ sung thêm kem dưỡng ẩm bước cuối cùng sau Retinol để da được cung cấp đủ nước, hạn chế da chưa đủ ẩm gây ra tình trạng da khô, bong tróc nhiều.

Lona Kit Kết hợp Retinol và Niacinamide

Lona Kit Niacinamide Kit với sự kết hợp giữa các thành phần Retinol, Niacinamide, AHA,….giúp da duy trì được độ săn chắc, mịn màng. Nằm trong top những Kit nâng cấp làn da không thể bỏ qua tại ngôi nhà mỹ phẩm Lona. Kit gồm:

Cùng chọn sản phẩm Kết hợp B3 và Retinol hiệu quả
Cùng chọn sản phẩm Kết hợp B3 và Retinol hiệu quả

Lời kết

Để biết làn da mình cần kết hợp thành phần nào chăm sóc tốt, đừng ngại Chat với Lona để được hỗ trợ và tư vấn sản phẩm hoặc Lona Kit phù hợp nhé!

icons8-exercise-96 chat-active-icon