-20%

Lona Kit 11 Oily Skin Solution

5.017.600 
-20%

Lona Kit 23 Oily Skin Solution 2

3.708.000 
-20%

Lona Kit 21 Remove Blackhead 2

2.876.000 

Kết hợp Niacinamide và BHA trong routine chăm da với hoạt chất

Khi bắt đầu tìm hiểu về BHA, hay Niacinamide thì nhiều người sẽ có những thắc mắc? Nếu Kết hợp BHA và Niacinamide trong một quy trình chăm sóc da có được không? Và kết hợp Niacinamide và BHA cần lưu ý gì để mang lại hiệu quả tốt nhất? Cùng với kinh nghiệm điều trị trong nhiều năm qua, Lona sẽ giới thiệu Cách Kết hợp BHA và Niacinamide trong routine chăm da để giải đáp những thắc mắc của newbie nhé!

Kết hợp BHA và Niacinamide được hay không?

Kết hợp BHA và Niacinamide
Kết hợp BHA và Niacinamide tùy theo vấn đề da

Dành cho các newbie mới biết và đang tìm hiểu về hoạt chất BHA và Niacinamide là gì trong các bài viết:

BHA hay còn gọi là Salicylic Acid được biết đến như thành phần tẩy tế bào chết hóa học, làm sạch sâu trong lỗ chân lông và giúp giải quyết các vấn đề về: dầu thừa, bụi bẩn, kháng khuẩn, kháng viêm, mụn, sợi bãi nhờn, … Thành phần được ứng dụng trong điều trị mụn cho các loại da. Nhưng chỉ dùng BHA thì không thể giải quyết hết các vấn đề đang có, nên cần kết hợp BHA với các thành phần khác tùy theo vấn đề da đang đối diện.

Kết hợp Niacinamide và BHA
Kết hợp Niacinamide và BHA trong routine

Niacinamide hay còn gọi là Vitamin B3 được biết đến như thành phần đa công dụng: hỗ trợ trị mụn, làm dịu da, làm sáng, se khít lỗ chân lông.. Thành phần được ứng dụng trong điều trị mụn, thâm và cả lão hóa. Sản phẩm chứa Niacinamide là sản phẩm lành tính, được sử dụng trên cả nền da yếu, nhạy cảm giúp phục hồi cấu trúc làn da hiệu quả. Và đương nhiên là Niacinamide sẽ kết hợp được với hầu hết các thành phần khác để chăm sóc các vân đề da khác nhau.

Vậy việc kết hợp BHA và B3 này đem lại hiệu quả cho đa số các vấn đề da thường gặp. Ở một bài viết về BHA nên kết hợp với gì Lona có giới thiệu BHA hoạt động tốt ở độ pH nhỏ hơn hoặc bằng 4, môi trường mang tính acid cao, còn Niacinamide hoạt động tốt ở môi trường acid yếu đến trung tính (pH 5-7). Nên việc dùng các sản phẩm chứa 2 thành phần này kết hợp cũng sẽ lưu ý về pH và kết cấu sản phẩm. Áp dụng nguyên tắc pH thấp trước đến pH cao sau và nguyên tắc lỏng trước đặc sau, Lona sẽ phân tích cụ thể hơn ở nội dung kết hợp bên dưới nhé.

Kết hợp Niacinamide và BHA cải thiện những vấn đề gì của da?

Vấn đề da mụn, yếu

Đối với tình trạng da mụn trên nền da yếu, nồng độ BHA được khuyên dùng từ 1% để da tiếp nhận và hấp thu tốt. Dùng các sản phẩm chứa BHA nồng độ thấp có trong các bước làm sạch như sữa rửa mặt, toner, dưỡng da mụn… Vì là thành phần dưỡng lành tính, ít gây kích ứng nên Niacinamide thường được dùng trên các làn da nhạy cảm để phục hồi và hỗ trợ điều trị mụn. BHA làm sạch nhẹ nhàng, loại bỏ ổ mụn và Niacinamide từ nồng độ 2% cung cấp Vitamin cần thiết giữ ẩm, chống viêm đỏ, hỗ trợ lành vết thương do mụn, làm dịu và phục hồi cấu trúc làn da. Sản phẩm chứa Niacinamide dành cho da mụn thường ở dạng gel, serum giúp da hấp thu tốt mà không làm bí, bít tắt. Cần bảo vệ tốt cho da với kem chống nắng quang phổ rộng chống được các tia gây hại từ môi trường.

Routine cơ bản cho một làn da yếu mụn:

  • Sáng: Sữa rửa mặt chứa BHA – Dưỡng B3 gel/ serum – Kem chống nắng
  • Tối: Sữa rửa mặt chứa BHA – Dưỡng B3 gel/ serum – Kem trị mụn

Vấn đề da thâm, sạm

Vấn đề thâm thường diễn ra sau mụn, da sạm do tế bào chết trên da nhiều cần được làm sạch và cung cấp đủ nước. Với làn da này nếu trên nền da khỏe, có thể tiếp cận từ nồng độ BHA 2% giúp làm sạch sâu những tế bào chết bên trong lỗ chân lông nhẹ nhàng, đồng thời với sự kết hợp Niacinamide nồng độ 4% trở lên giúp đưa dưỡng chất vào da dễ dàng. Vitamin B3 làm tốt nhiệm vụ giúp nuôi dưỡng tế bào dưỡng sáng và làm đều màu da. Sự kết hợp này ngăn chặn quá trình hình thành melanin trên da, làm chậm quá trình hình thành sắc tố như thâm mụn, sạm da, thâm nám, tàn nhang.. Nếu da quá dày sừng có thể kết hợp thêm Retinol thúc đẩy nhanh quá trình thay mới tế bào. Để quá trình chăm sóc cải thiện vấn đề sắc tố da hiệu quả, việc chọn lựa và dùng kem chống nắng bảo vệ là vô cùng quan trọng.

Routine cơ bản cho một làn da sạm:

  • Sáng: Làm sạch – Toner dưỡng ẩm – Dưỡng B5 gel/ serum/ kem – Kem chống nắng
  • Tối: Làm sạch – BHA dạng toner/serum – 30 phút sau – Dưỡng B5 gel/ serum/ kem
Kết hợp BHA và B3
Kết hợp BHA và B3 trong chăm sóc các vấn đề da

Vấn đề da lão hóa

Từ nồng độ 10%, Niacinamide cho thấy khả năng thu nhỏ lỗ chân lông và lắp đầy nếp nhăn hiệu quả. Nên Niacinamide thường được ưu tiên trong Routine chống lão hóa da. Việc làm sạch thông thoáng lỗ chân lông giúp làn da dễ hấp thu Niacinamide bổ sung độ ẩm cần thiết cho da. Niacinamide ngăn chặn thoát nước qua da, giúp kích thích quá trình tổng hợp collagen tạo nên hàng rào bảo vệ vững chắc. Khi da đủ nước, được bảo vệ tốt lỗ chân lông cũng ở trạng thái cân bằng được thu hẹp, nếp nhăn được làm đầy và làn da trở nên mền mại mịn màng hơn. Nếu da ở tình trạng lão hóa cấp độ 2,3 có thể kết hợp thêm trong routine này là hoạt chất Retinol hoặc Tretinoin để da được thay mới và tái tạo tốt hơn.

Routine cơ bản cho một làn lão hóa:

  • Sáng: Làm sạch – Toner dưỡng ẩm – Dưỡng B3 gel/ serum/ kem – Kem chống nắng
  • Chiều: Làm sạch – BHA dạng toner – 30 phút sau – Dưỡng B5 gel/ serum/ kem
  • Tối: Làm sạch – Toner dưỡng ẩm – Retinol/Tretinoin dạng kem

Các Lona Kit tham khảo phù hợp dành cho làn da bạn

Kết hợp BHA và Niacinamide
Kết hợp BHA và Niacinamide hiệu quả

Có mặt gần 100 Routine trên Lona.vn, là những Lona Kit được chuyên gia Lona thiết kế riêng dựa trên từng vấn đề da. Với những dòng thương hiệu nổi tiếng trên thị trường hiện nay như Obagi, Dermalogica, Martiderm, The Perfect Derma, Wellmaxx, Juliette Armand, Dermaceutic…. Mỗi ngày, Lona cho ra mắt những Lona Kit. Những Kit mới này được thiết kế riêng biệt nhằm giải quyết vấn đề da cho từng khách hàng tại nhà Lona. Dưới đây là một vài Kit gợi ý Kết hợp Niacinamide và BHA

Lona Kit Oily Skin Solution 2 là bộ Kit 3 bước làm sạch, cấp ẩm cơ bản cho tuýp da dầu khỏe đang phổ biến tại nhà Lona, với Salicylic Acid trong sữa rửa mặt và toner làm sạch, Niacinamide trong dưỡng ẩm Ves làm dịu và hỗ trợ trị thâm sau mụn hiệu quả.

Lona Kit Oily Skin Solution là sự kết hợp bộ 3 anh hùng Salicilic acid – AHA – Niaciamide được mệnh danh là bộ 3 anh hùng cho những làn da dày sừng, thừa dầu, thiếu ấm và sỉn màu.

Lona Kit Remove Blackhead 2 với các thành phần trị mụn Glycerin, Kết hợp B3 và BHA cơ bản cho một làn da dầu mụn.

Lona Kit chứa BHA kết hợp với các hoạt chất khác giúp giải quyết các vấn đề da
icons8-exercise-96 chat-active-icon