Sơ lược về Panthenol

  • Thành phần dưỡng ẩm nổi tiếng với khả năng hút / giữ ẩm.
  • Cũng có thể giúp giảm mẩn đỏ do nhạy cảm trên da.
  • Thường được gọi là pro-vitamin B5.
  • Chuyển đổi thành axit pantothenic khi bôi tại chỗ.
  • Bột kết tinh, màu trắng ở trạng thái nguyên liệu.

Mô tả Panthenol

Panthenol (đôi khi được gọi là pro-vitamin B5) là chất giữ ẩm phổ biến trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân do khả năng hút và giữ ẩm. Khi bôi tại chỗ, nó chuyển đổi thành axit pantothenic, là một chất tự nhiên trong cơ thể.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng 1% panthenol nhanh chóng làm tăng độ ẩm cho da, đồng thời làm giảm sự mất nước qua biểu bì (lượng nước bay hơi qua da). Kết quả chung là cải thiện cách cảm nhận và vẻ ngoài của da, bao gồm cả vẻ ngoài mềm mại hơn.

Nghiên cứu cũng cho thấy khả năng của panthenol trong việc giảm mẩn đỏ do nhạy cảm trên da.

Panthenol bôi tại chỗ với số lượng từ 1–5% đã được báo cáo để hỗ trợ chữa bệnh và sửa chữa các rào cản.

Điều quan trọng cần làm rõ là mặc dù panthenol là dẫn xuất cồn của axit pantothenic, nhưng nó là một dạng cồn hoàn toàn nhẹ nhàng và không gây khô da, không giống như SD hoặc cồn biến tính, được biết là gây hại cho da.

Panthenol tan trong nước và “kết hợp tốt” với nhiều loại thành phần khác nhau, giúp bạn dễ dàng tạo công thức cho kem dưỡng ẩm, serum, toner, v.v. Nó cũng được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm chăm sóc tóc và có thể được tìm thấy trong các sản phẩm trang điểm, chẳng hạn như phấn phủ, mascara và son môi.

Là một nguyên liệu thô, hai dạng panthenol có thể được kết hợp trong các công thức sản phẩm chăm sóc cá nhân: D-panthenol là một loại dầu nhớt và DL-panthenol ở dạng bột kết tinh, màu trắng.

Theo đánh giá Đánh giá Thành phần Mỹ phẩm từ năm 2018, nồng độ cao nhất được báo cáo của panthenol trong một sản phẩm chăm sóc cá nhân là 5,3%, được coi là an toàn khi sử dụng.

icons8-exercise-96 chat-active-icon