-20%

Lona Kit 35 Retinol 0.5 Plus

5.600.000 
-20%

Lona Kit 17 Acne Treatment

5.412.000 
-30%

Lona Kit 3 Glow Skin

6.860.000 

Kết hợp BHA và Retinol trong Routine chăm sóc da khoa học

BHA Retinol là 2 hoạt chất hầu như các tín đồ skincare ai cũng mong muốn sở hữu. Nhưng rất ít người biết kết hợp BHA và Retinol hiệu quả trong routine chăm sóc da hằng ngày. Bởi lẽ không phải làn da nào sử dụng cũng đem lại hiệu quả tuyệt vời. Việc hiểu làn da mình thuộc tuýp da gì? Đang gặp vấn đề gì và cần sản phẩm gì để cải thiện chính là mục đích của bài viết hôm nay Lona muốn giới thiệu, thông qua việc kết hợp Retinol và BHA trong cùng một chu trình với những hoạt chất khác đem lại hiệu quả chăm sóc da cho từng vấn đề da.

kết hợp BHA và Retinol hiệu quả trong routine chăm sóc da hằng ngày
Kết hợp BHA và Retinol hiệu quả trong routine chăm sóc da hằng ngày

Vậy có thể kết hợp BHA và Retinol được hay không?

Dành cho các newbie mới biết và đang tìm hiểu về hoạt chất BHA và Retinol là gì trong các bài viết:

Khi làn da có những vấn đề như dầu, sợi bã nhờn, lỗ chân lông to, mụn…. Sản phẩm chứa BHA sẽ được nhắc đến bởi thành phần Salycilic acid tan được trong dầu và hoạt động mạnh mẽ khi trong môi trường PH thấp. Với công thức độc đáo mà BHA được sử dụng như sản phẩm tẩy tế bào chết da dạng hóa học không gây bào mòn da, giúp giải quyết sạch sâu bít tắt, sơi bã nhờn tận sâu lỗ chân lông.

Kết hợp Retinol và BHA của từng dòng thương hiệu tùy theo vấn đề da cần cải thiện
Kết hợp Retinol và BHA của từng dòng thương hiệu tùy theo vấn đề da cần cải thiện

Còn khi làn da đang có dấu hiệu lão hóa, dày sừng và mụn … thì Retinol sẽ là một trong những lựa chọn đầu tiên. Retinol là một trong những dẫn xuất phổ biến nhất của Retinoids được sử dụng trong các mỹ phẩm mà không cần kê đơn. Với hiệu quả tương đồng với các dẫn xuất khác của Retinoids nhưng khả năng kích ứng da thấp hơn và có thể sử dụng lâu dài nên Retinol được ưu tiên trong quy trình hỗ trợ trị mụn, trẻ hóa da.

Trong những bài viết về kết hợp hoạt chất, Lona có chia sẻ để xét 2 thành phần có kết hợp với nhau được không cần xét về độ pH hoạt động tốt và chất nền tạo nên sản phẩm. Ở bài viết lần này cũng vậy, kết hợp Retinol và BHA được hay không cần quan tâm đến độ pH mà 2 sản phẩm này hoạt động tốt. Có nhiều ý kiến cho rằng 2 thành phần này không nên kết hợp chung một routine vì đều là hoạt chất có tính lột tẩy mạnh. Nhưng với kinh nghiệm điều trị hơn 7 năm trong ngành làm đẹp, chuyên gia Lona thiết kế rất nhiều Routine Treatment kết hợp BHA và Retinol để giúp làn da cải thiện nhanh chóng các vấn đề trên làn da. Và lưu ý quan trọng trong các phát đồ trị liệu này là không dùng đồng thời BHA và Retinol cùng một thời điểm. Nên cách ngày đối với những làn da mới bắt đầu, hoặc cách buổi 1-2 tiếng đối với những làn da đã quen dần với hoạt chất mạnh. Cụ thể hơn Lona sẽ chia sẻ ở phần nội dung bên dưới.

Kết hợp Retinol và BHA như thế nào đối với từng loại da?

Hiện nay, có rất nhiều người với nhiều tình trạng da khác nhau muốn sử dụng kết hợp BHA và Retinol để cải thiện. Nhưng kết hợp như thế nào thì chưa có giải pháp phù hợp. Cùng Lona điểm qua 3 tình trạng da phổ biến có thể Kết hợp BHA và Retinol để cải thiện nhé!

Da dầu yếu, mụn

Đối với tình trạng da dầu yếu và có vấn đề về mụn, Lona khuyên nên bắt đầu với thành phần BHA trước, sau khi da quen dần rồi mới kết hợp thêm Retinol. Bắt đầu sử dụng sản phẩm chứa BHA từ nồng độ thấp 1% và không chưa cồn với tần suất 2-3 lần/ tuần khi mới bắt đầu. Trong routine điều trị mụn cho da yếu dễ kích ứng, có thể lựa chọn cho làn da này là sữa rửa mặt hoặc kem dưỡng mụn có chứa BHA. Sau khi da đã quen dần tiếp cận với hoạt chất, bắt đầu có thể kết hợp với Retinol nồng độ thấp từ 0.5 và dùng cách ngày. Hoặc đối với làn da này, có thể chọn sản phẩm serum có chứa BHA và Retinol được thiết kế dành cho da nhạy cảm, mụn. Lona sẽ gợi ý phía dưới nha.

Kết hợp BHA và Retinol của Martiderm và Obagi
Kết hợp BHA và Retinol của Martiderm và Obagi

Routine gợi ý cho làn da này:

 • Sáng: Làm sạch với Sữa rửa mặt chứa BHA – Vitamin B dạng serum – kem chống nắng
 • Tối: Làm sạch với Sữa rửa mặt chứa BHA – đợi 20-30 phút sau – Retinol

Một vài bộ đôi Lona gợi ý cho làn da này:

Lona Kit gợi ý:

 • Lona Kit Acne Treatment : với các thành phần dành cho da mụn như Salicylic acid, Retinol, Hyaluronic acid bộ Kit phù hợp cho làn da mụn, nhạy cảm muốn kết hợp BHA và Retinol hiệu quả.

Da dầu, lỗ chân to, chớm lão hóa

Tình trạng da thừa dầu, lỗ chân lông to và có dấu hiệu của lão hóa trên nền da khỏe, có thể bắt đầu từ nồng độ BHA 2% và Retinol 0.5% đến 1%. Dù da khỏe nhưng mới bắt đầu với hoạt chất, Lona vẫn khuyên nên dùng BHA và Retinol cách ngày. Da đã quen có thể dùng cùng một ngày nhưng cách buổi. Ví dụ, BHA dạng toner dùng sau bước rửa mặt buổi chiều, sau đó dưỡng ẩm. Tối đến rửa mặt lại với nước sạch và dùng tiếp đến Retinol. Ở tình trạng da này, sử dụng BHA giúp da cân bằng lượng dầu thừa, sạch sâu những bụi bẩn bít tắt dưới da. Retinol làm đúng chức năng trẻ hóa da, kích thích sự tăng trưởng của tế bào và tổng hợp collagen, giúp da được thay mới mỗi ngày. Tình trạng da này có thể bổ sung thêm Niacinamide (Vitamin B3) giúp dưỡng ẩm, phục hồi, làm sáng và tăng đàn hồi cho da.

Kết hợp BHA và Retinol của Obagi và Fusion Meso
Kết hợp BHA và Retinol của Obagi và Fusion Meso

Routine gợi ý cho làn da này trong thời gian đầu (2-3 tuần) sau khi da quen có thể dùng chung BHA và Retinol buổi tối và cách nhau 30-45 phút:

 • Sáng: Làm sạch – toner dưỡng ẩm – B3 dạng serum (hoặc kem) – kem chống nắng
 • Tối lẻ: Làm sạch – BHA dạng toner (gel) – đợi 30-45 phút sau – toner dưỡng ẩm – B3 dạng serum (hoặc kem)
 • Tối chẵn: Làm sạch – toner dưỡng ẩm – Retinol

Một vài bộ đôi Lona gợi ý cho làn da này:

Lona Kit gợi ý cho làn da mới lão hóa, lỗ chân lông to

Lona Kit Retinol 0.5 Plus với các thành phần Retinol, Salicylic acid, Hyaluronic acid, Glycerin.. giúp làn da sạch dầu, thu nhỏ lỗ chân lông và ngăn ngừa các dấu hiệu của lão hóa.

Da lão hóa, thâm sạm

Khi làn da lão hóa, các chức năng da như trao đổi chất chậm lại, màng bảo vệ da suy yếu, cấu trúc da giảm liên kết trở nên lỏng lẻo.. và làn da dần trở nên khô và dày sần, lỗ chân lông bị phìng to ra. Đối với làn da này, có thể sử dụng BHA và Retinol hằng ngày nhưng vẫn cách từ 1-2 tiếng. Nếu trên nền da khỏe có thể dùng BHA nồng độ cao 2% kết hợp với Retinol 1%. Ngoài ra, nếu làn da này dày sừng, có thể kết hợp thêm AHA để phá hủy cấu trúc và loại bỏ sừng hóa bên trên da, tạo điều kiện giúp Retinol thấm sâu bên trong da và kích thích tái tạo tế bào mới làm sáng và đều màu da. Đặc biệt với làn da lão hóa cần bổ sung thêm Peptide cùng Hyaluronic acid (HA) giúp da đủ nước, làm đầy những cấu trúc collagen sục giảm và gia cố màng bảo vệ, chống thoát nước qua da.

Kết hợp Retinol và BHA của Obagi và Paula's Choice
Kết hợp Retinol và BHA của Obagi và Paula’s Choice

Routine gợi ý cho làn da này:

 • Sáng: Làm sạch – AHA dạng toner (hoặc gel) – dưỡng ẩm dạng serum (hoặc kem) – kem chống nắng
 • Trưa: Làm sạch – dưỡng ẩm – kem chống nắng
 • Tối: Làm sạch – BHA dạng toner (gel) – đợi 30-45 phút sau – Retinol

Một vài bộ đôi Lona gợi ý cho làn da này:

Lona Kit gợi ý cho làn da lão hóa, sạm, không đều màu

Lona Kit Glow Skin – kit căng bóng trẻ hóa kết hợp công thức độc đáo chứa Retinol, Vitamin C, E cùng 1% Ceramide,  AHA, giúp bẻ gãy liên kết của lớp sừng già cỗi, đào thải chúng dưới dạng tế bào chết, kích thích da sản xuất collagen giúp da cải thiện độ đàn hồi và sắc chắc hơn.

Lưu ý chung dành cho những làn da đang Treatment kết hợp Retinol và BHA:

Một quy trình chăm sóc da bình thường vẫn phải bảo vệ da với kem chống nắng, vì thế nào với Treament nặng độ kết hợp BHA và Retinol càng phải được bảo vệ tốt hơn. Bổ sung ngay kem chống nắng quang phổ rộng và bảo vệ tốt trong routine này để đảm bảo hiệu quả điều trị.

Lưu ý thứ hai cũng quan trọng đó là cần cấp ẩm, phục hồi, làm dịu đi kèm trong routine để tránh tình trạng da khô căng quá, da thiếu nước kích ứng, da đỏ rát, bong nhiều.

Lưu ý cuối cùng, nếu lần đầu Treatment với hoạt chất BHA và Retinol, bạn cần nên tham khảo ý kiến bác sĩ, chuyên da có kinh nghiệm và được theo dõi chăm sóc trong quá trình sử dụng. Chọn đúng sản phẩm phù hợp với làn da và chính hãng, gợi ý thêm một số bài viết bổ ích bạn có thể quan tâm:

Lưu ý chung dành cho những làn da đang Treatment kết hợp Retinol và BHA
Lưu ý chung dành cho những làn da đang Treatment kết hợp Retinol và BHA

Lona Kit Lona có sự kết hợp BHA và Retinol

Hiện tại Lona.Vn đã có gần 100 Routine là những Lona Kit, được chuyên gia Lona thiết kế riêng dựa trên các vấn đề da của từng khách hàng. Sở hữu những dòng thương hiệu nổi tiếng như Obagi, Martiderm, The Perfect Derma, Dermalogica, Wellmaxx, Dermaceutic, Juliette Armand, …. Mỗi ngày, Lona cho ra mắt những Kit mới được thiết kế cá nhân nhằm giải quyết vấn đề da cho từng khách hàng nhà Lona. Vậy vì sao phải chọn Lona Kit?

 • Tiết kiệm chi phí
 • Sở hữu trọn bộ chăm sóc, điều trị phù hợp với làn da của bạn
 • Được theo sát kết quả trên làn da
 • Hỗ trợ chăm sóc tư vấn các vấn đề liên quan đến chăm sóc làn da.
 • Trở thành thành viên Member của Lona và có những quyền mua sắm siêu ưu đãi.

Nếu bạn đang quan tâm đến BHA, Retinol và muốn kết hợp Retinol và BHA trong một Lona Kit điều trị phù hợp vấn đề của bạn, đừng ngại Chat với Lona nhé!

icons8-exercise-96 chat-active-icon