Retinol Obagi cho người mới bắt đầu & Những hướng dẫn bước vào hành trình

Retinol Obagi có mấy loại?

retinol obagi
Retinol Obagi có mấy loại?

Retinol mặc dù được tìm thấy trong nhiều sản phẩm chăm sóc da hiện đại, tuy nhiên được nhắc đến nhiều hơn trong những năm gần đây chắc chắn là Retinol Obagi. Retinol được sản xuất ở nhiều nồng độ, hẳn cũng khiến bạn bối rối khi chọn lựa. Hãy cùng Lona tìm hiểu qua các loại Retinol Obagi cơ bản.

 1. Kem chống lão hóa OBAGI Retinol 0.5%
 2. Kem dưỡng da trẻ hóa, ngừa mụn OBAGI 360 Retinol 1.0%
 3. Kem dưỡng chống lão hóa OBAGI CLINICAL Retinol 0.5% Retexturizing Cream

Tham khảo chi tiết review  ở bài viết:

Ngắn gọn về sự khác biệt ở 3 loại này cơ bản ở tốc độ hoạt động và các thành phần hỗ trợ giảm thiểu kích ứng trên da. Hiểu nôm na, bạn có thể trải nghiệm OBAGI 360 Retinol 0.5% hoặc 1.0% trong trường hợp da khỏe. Trong khi cả hai công thức 0,5% và 1,0% đảm bảo kích ứng tối thiểu, bạn vẫn nên cân nhắc sử dụng OBAGI CLINICAL Retinol 0.5% nếu sở hữu làn da quá nhạy cảm.

Obagi Retinol
Kem dưỡng OBAGI 360 Retinol 0.5% hoặc 1.0% cho trường hợp da khỏe hoặc quen với hoạt chất điều trị

Thêm 1 lựa chọn khác dành cho những làn da không dụng nạp được Tretinoin hoặc dễ kích ứng là SuzanObagiMD Retivance với Retinaldehyde 0.1%, dù chỉ là 1 phái sinh anh em khác với Retinol, nhưng cũng đáng cân nhắc với những lợi ích tương đồng.

Retinol Obagi mẫu mới

Retinol Obagi chính hãng trước nay chỉ có 1 mẫu mã đóng gói cũng như bao bì. Người dùng có thể nhận ra OBAGI 360 Retinol 0.5% và 1.0% 1 cách dễ dàng do tính phổ biến của nó, tuy nhiên OBAGI CLINICAL Retinol 0.5% có vẻ như được ít người biết đến hơn và lầm tưởng rắng đây là mẫu mới của Obagi. Như phần trên có đề cập, đây là 1 chọn lựa khác cho làn da nhạy cảm hoặc người mới bắt đầu. CLINICAL Retinol Obagi 0.5 Retexturizing Cream là kem dưỡng chứa retinol cùng các hỗn hợp chất chống oxy hóa khác, hỗ trợ giảm thiểu kích ứng, làm dịu da, giúp da cải thiện các vấn đề về sắc tố, độ đàn hồi cũng như ngăn ngừa mụn hiệu quả.

Retinol Obagi mẫu mới
Obagi Retinol 0.5 Retexturizing Cream (Retinol Obagi mẫu mới)

Dù là hệ thống Obagi360 hay Clinical, việc bạn còn băng khoăn về bao bì mẫu mã của sản phẩm ảnh hưởng ít nhiều đến quyết định mua hàng, đại lý ủy quyền chính hãng sẽ giúp bạn có được sự đảm bảo cũng như yên tâm trên kết quả làn da của mình. Phần này Lona sẽ để cập chi tiết ở nội dung tiếp theo.

Retinol Obagi 0.5%

Retinol 0.5% là một mức độ tiếp cận được đánh giá là thân thiện với người mới bắt đầu. Nồng độ này nhẹ vừa đủ để da tiếp cận và cũng đủ hoạt lực để phát huy các tính năng nổi trội của nhóm Retinoid trong khoảng thời gian sử dụng không quá dài. Có thể kể đến các lợi ích quan trọng của sản phẩm như trẻ hóa da, mờ nếp nhăn, ngăn ngừa bít tắt, mụn ẩn và sửa chửa những tổn thương do tuổi tác và ánh nắng. Sản phẩm đặc biệt hiệu quả trên da dầu bởi khả năng giảm nhờn, ngăn ngừa mụn tuyệt vời.

Retinol Obagi 0.5%
Kem ngừa mụn chống lão hóa Retinol Obagi 0.5%

Retinol Obagi 1.0

Tương đồng với Retinol Obagi 0.5% về cả công thức lẫn công năng, chỉ khác về nồng độ tương ứng với mức độ tác động nhanh hơn và mạnh hơn. Sản phẩm chứa công thức bao gồm các thành phần làm dịu khác như Stearic acid, Glycerin, Butylene Glycol, Sodium Hyaluronate, Shea Butter, Dầu jojoba,¸ Vitamin C, CoQ10…Với bảng công thức này, Obagi 360 Retinol 1.0 không chỉ đem giúp trẻ hóa da, ngăn ngừa mụn mà còn hỗ trợ làm sáng da và bảo vệ da khỏi các tác động lão hóa tự nhiên.

Retinol Obagi 1.0
Retinol Obagi 1.0 giúp ngăn ngừa các dấu hiệu của lão hóa

Retinol Obagi chiết

Không riêng Retinol, tất cả các sản phẩm chiết đều có chung nhiều rủi ro cho người dùng như: quy cách đóng gói, vệ sinh khử khuẩn, bảo quản, oxy hóa sản phẩm,… và quan trọng hơn hết là quyền lợi và chính sách khách hàng từ nhà sản xuất, điều mà bạn chỉ nhận được khi mua sản phẩm chính hãng nguyên tem mác.
Ở góc độ người tiêu dùng, việc quan tâm đến sản phẩm chiết, có thể được hiểu là xuất phát từ sự lo ngại da có dung nạp được sản phẩm hay không, từ đó phát sinh nhu cầu được trải nghiệm với một phép thử ít tốn kém nhất.

Retinol Obagi chiết
Sử dụng Retinol Obagi chiết có nên chăng?

Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết, với những sản phẩm chứa các thành phần hoạt chất hoạt động tối ưu (actives ingredients) thì việc giữ cho sản phẩm nguyên bản từ nhà sản xuất đến tay người tiêu dùng chính là yếu tố quan trọng để hạn chế những kích ứng không mong muốn đến từ những nguyên nhân tác động từ điều kiện khách quan. Hơn nữa, việc tiếp cận và điều trị da với Retinol cần có sự phối hợp hợp lý cùng các hoạt chất khác cũng như đến từ sự lựa chọn đúng đắn nồng độ cho từng làn da rất khác biệt. Việc lựa chọn một địa chỉ tin cậy với những chuyên gia tư vấn và theo sát, giúp bạn tiếp cận đúng sản phẩm và thiết kế routine hiệu quả mới chính là phép thử ít tốn chi phí nhất trong trường hợp này.

Mua Retinol Obagi 0,5 chính hãng ở đâu?

Mua retinol Obagi 0,5 chính hãng ở đâu là lựa chọn tốt nhất cho người mới bắt đầu? Nơi bán Retinol Obagi hàng bảo hành từ Hãng với giá tốt nhất thị trường.

Mua Retinol Obagi 0,5 chính hãng ở đâu
Lona là đối tác được ủy quyền chính thức từ nhà nhập khẩu Dương Minh

Đồng hành cùng Obagi Medical đến nay gần 3 năm, Lona là đối tác được ủy quyền chính thức từ công ty Dương Minh và đội ngũ Lona cũng có vinh dự được đào tạo trực tiếp từ công ty ngay tại văn phòng của mình. Từ những ngày mới mẻ ấy của thị trường cho đến nay, ngôi nhà mỹ phẩm Lona đã được chính kết quả người dùng thổi cho nguồn năng lượng tuyệt vời từ sản phẩm cũng như việc điều trị da bằng hoạt chất nói chung. Lona cam kết bạn sẽ nhận được đầy đủ chính sách bảo hành, chương trình ưu đãi member, tư vấn theo dõi từ chuyên gia của hãng và sản phẩm với ngày sản xuất mới nhất.

Tham khảo các sản phẩm chứa Retinol cho người mới bắt đầu?

Ngoài Retinol Obagi ra, các sản phẩm chứa Retinol cho người mới bắt đầu nào được các chuyên gia bình chọn là các loại retinol tốt nhất 2021?
Với danh sách Retinol dài như vô tận trên thị trường, việc chọn lựa 1 sản phẩm phù hợp nhất với bạn, đặc biệt là khi mới bắt đầu, có vẻ là một thử thách. Trong số những thương hiệu có liệt kê nồng độ retinol, người mới bắt đầu có thể chọn lựa trong khoảng 0,25 – 0,5%. Trong một số ngoại lệ, công thức bào chế đặc biệt có thể tạo ra sản phẩm trên 0,5% với mức tác động nhẹ nhàng hơn. Một số Retinol được Lona kiến nghị bên dưới dựa trên feedback người dùng có thể sẽ an toàn cho người sử dụng lần đầu.

 • Retinol 0.5% Skinceuticals
 • Retinol 1% Fussion
 • Retinol 0,3% Tegoder
 • Retinol C cream
 • Retinol C Serum
 • Retinol 0,5% PC
 • Retinol 0,3% PC
 • Dermalogica Retinol Oil

Cách dùng Retinol Obagi cho da thường đang duy trì lâu dài

Kinh nghiệm dùng Retinol Obagi cho da thường từ chuyên gia

Nên bắt đầu dùng Retiol từ khi nào? 30 tuổi từ lâu đã là mốc đo tiêu biểu cho việc đưa retinol vào thói quen chăm sóc da hằng ngày cho mục tiêu chống lão hóa lâu dài. Nhưng nhiều phụ nữ đã bắt đầu từ trước đó, do những tác động từ môi trường lên da dường như nhiều hơn trong những năm gần đây, tạo ra những dấu hiệu lão hóa sớm, chẳng hạn như sạm nám, vết chân chim, hoặc chỉ đơn giản là mong muốn có được khởi đầu sớm cho các công nghệ làm đẹp tân tiến. Vì vậy, nếu được theo dõi và tư vấn cẩn thận từ chuyên gia, bạn hoàn toàn chọn độ tuổi giữa hai mươi là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu sử dụng retinol.

Kinh nghiệm dùng Retinol Obagi cho da thường từ chuyên gia
Kinh nghiệm dùng Retinol Obagi cho da thường từ chuyên gia

Mặc dù luôn được dự báo trước về các tác dụng phụ nhất định trong thời gian tiếp cận, chẳng hạn như kích ứng nhẹ, nhạy cảm với ánh nắng mặt trời, khô hay đỏ,… nhưng không có nghĩa bạn phải chịu đựng những phản ứng dữ dội như bong tróc mạnh, mẩn đỏ và bỏng rát. Những người có làn da cực kỳ nhạy cảm hoặc có bệnh rosacea, chàm, không được khuyến khích hay chỉ định sử dụng Retinol. Nếu bạn không thể dung nạp retinol, đừng lo lắng, nó không phải là thành phần chống lão hóa duy nhất! Ngày nay, có rất nhiều chất chống lão hóa tuyệt vời, chẳng hạn như CoQ10, Bukuchiol… có thể mang lại tác dụng tương đương mà không gây kích ứng hoặc tăng mức độ nhạy cảm cho da. Lời khuyên quan trọng của chuyên gia dành cho bạn là luôn sử dụng kem chống nắng vào buổi sáng với mức SPF tối thiểu từ 30.

Chia sẻ kinh nghiệm dùng Retinol Obagi từ các khách hàng thực tế

Khách hàng có làn da nhạy cảm, nhiễm độc tố, mụn ẩn viêm dưới da đang theo phát đồ điều trị mụn 3 tháng có kết hợp dùng Retinol Obagi

Hướng dẫn sử dụng Retinol Obagi

Tới đây, hẳn bạn đã sẵn sàng để bắt đầu với Retinol – nhưng bạn vẫn đang tự hỏi những gì bạn cần để sử dụng sản phẩm. Chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi tương tự như thế về Retinol Obagi. Để giúp bạn đơn giãn hóa mọi việc, bạn nên sử dụng Obagi Retinol Cream vào ban đêm, vì tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ làm giảm tác dụng của sản phẩm. Sau bước làm sạch, giữ cho da khô, thoa đều khắp khuôn mặt của bạn cho đến khi hấp thụ hoàn toàn, có thể kết hợp với kem dưỡng ẩm như tips bên trên. Lưu ý quan trọng là tránh vùng mắt và môi, chắc chắn bôi kem chống nắng và bổ sung đủ độ ẩm cho da vào ban ngày nhé!

Thứ tự dùng Retinol Obagi cho da thường đang duy trì:

Một quy trình chăm sóc da cơ bản với Retinol được Lona đề xuất dưới đây có thể là một gợi ý để bạn ứng dụng Retinol vào Routine đang có của mình.

Thứ tự dùng Retinol Obagi
Thứ tự dùng Retinol Obagi trong routine chăm sóc da thường
 • Bước 1: Tẩy trang – rửa sạch mặt – sử dụng toner và thoa kem dưỡng mắt phù hợp. (Kem dưỡng mắt sẽ giúp bảo vệ vùng da mỏng manh quanh mắt của bạn)
 • Bước 2: Chờ vài phút cho đến khi da khô hoàn toàn. Điều này rất quan trọng, vì nếu da bạn còn ẩm, retinol sẽ có khả năng hấp thụ sâu hơn vào da và có thể gây kích ứng.
 • Bước 3: Lấy một lượng retinol cỡ hạt đậu và bắt đầu từ cằm, thoa nhẹ nhàng, không ma sát và dùng lực, tốt nhất là sử dụng các đầu ngón tay theo chuyển động lên và ra ngoài.
 • Bước 4: Kết thúc với kem dưỡng ẩm của bạn hoặc ngưng ở bước này tùy mục đích chăm sóc.

Cách dùng Retinol Obagi trị mụn

Kinh nghiệm dùng Retinol Obagi cho da mụn từ chuyên gia

Mraz Robinson giải thích rằng:“Sẽ xảy ra ở một khu vực được xác định rõ ràng hơn, nơi bạn thường xuyên đột phá”. Nói cách khác: Nếu bạn dễ bị u nang xung quanh đường viền hàm hoặc thỉnh thoảng bong vảy dưới lỗ mũi, thì quá trình tẩy sẽ đưa nó đến mức tối đa.

Tuy nhiên, có một điều tốt về việc tẩy mụn: “Những nốt mụn phát sinh từ quá trình nặn mụn sẽ xuất hiện và biến mất nhanh hơn so với mụn ‘bình thường’, Mraz Robinson nói.

Cách bảo quản Retinol Obagi: Có nên bảo quản Retinol trong tủ lạnh hay không?

Có nên bảo quản Retinol trong tủ lạnh hay không?
Cách bảo quản Retinol Obagi: Có nên bảo quản Retinol trong tủ lạnh hay không?

Thông thường các sản phẩm Retinol được thiết kế dưới dạng vòi nhấn để khi lấy sản phẩm không khí chỉ di chuyển 1 chiều tránh gây oxy hóa cho phần sản phẩm chưa dùng đến. Đôi khi cũng có vài thiết kế ngoại lệ, vì vậy lời khuyên chung cho bạn là thao tác nhanh và dùng tay sạch để lấy sản phẩm, đừng bao giờ quên đóng nắp để tránh việc Retinol bị bay hơi, biến chất, hay giảm hiệu quả. Mỗi sản phẩm đều có khuyến cáo thời gian sử dụng tốt nhất sau khi mở nắp, đừng quên điều này nhé!
Một số người dùng cẩn thận còn bảo quản retinol trong tủ lạnh, điều này thật tuyệt vời nếu bạn có 1 chiếc tủ lạnh chuyên dùng cho việc này. Nếu không, hãy lưu ý về nhiệt độ (không quá chênh lệch với môi trường bên ngoài), các thực phẩm tươi sống cùng đặt trong tủ phải được tách riêng biệt, cũng như độ ẩm của tủ không quá cao. Thực sự việc bảo quản retinol cũng không quá phức tạp như bạn nghĩ, nơi khô ráo, thoáng mát, không quá nóng và tránh ánh nắng trực tiếp là tiêu chuẩn cơ bản cho việc bảo quản Retinol dành cho người tiêu dùng thông thường.

Lưu ý và cách dùng

CÁCH DÙNG RETINOL OBAGI HIỆU QUẢ CHUẨN CHUYÊN GIA TẠI NHÀ AN TOÀN

Lưu ý khi dùng Retinol Obagi cho người mới bắt đầu.

Có thể bạn quan tâm: Cách dùng BHA Obagi.

Tham khảo các Lona Kit chứa Retinol Obagi tại Lona:

Nếu bạn còn những thắc mắc hay đang muốn kết hợp Retinol Obagi trong routine của mình nhưng không biết bắt đầu từ đâu, đừng ngại nhắn ngay với Lona để chuyên gia và đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ.

Tham khảo thêm những sản phẩm khác của nhãn hàng Obagi Medical Việt Nam hoặc tất cả các sản phẩm của thương hiệu này Bạn xem tại [ Mỹ phẩm Obagi ] nhé!

icons8-exercise-96 chat-active-icon