Bạn đang tìm hiểu Amino Acid là gì trong mỹ phẩm. Amino Acid là những hợp chất lành tính trong mỹ phẩm gần đây đang được săn đón và sửu dụng phổ biến hơn. Có bao nhiêu loại Amino Acid trong mỹ phẩm? Liệu chúng có thật thật mang lại công dụng “thần thánh” cho da. Hãy cùng LONA tìm hiểu nhé.

Nội dung

1. Amino Acid là gì trong mỹ phẩm?

1.1 Amino Acid và gì?

1.2 Amino acid có trong tự nhiên

2. Amino Acid là gì trong mỹ phẩm, Amino Acid mang đến những công dụng gì?

2.1 Amino Acid là gì trong mỹ phẩm, công dụng của chúng.

2.2 Năm loại Amino Acid điển hình có lợi cho da.

2.3 Kết hợp Amino Acid tăng hiệu quả trên da.

3. Giới thiệu những sản phẩm chứa Amino Acid nên dùng.

1 Amino Acid là gì trong mỹ phẩm?

1.1 Amino Acid là gì?

Trước khi tìm hiểu Amino Acid là gì trong mỹ phẩm hãy cùng Lona tìm hiểu cấu trúc của Amino Acid nhé. Amino Acid còn được gọi là Acid Amin. Amino Acid là những khối cấu trúc phân tử cấu thành nên Protein. Các phân tử Acid Amin này vô cùng nhỏ chúng tương hợp và tự liên kết với nhau bởi liên kết Peptide, tạo thành một hoặc nhiều mạch của đại phân tử Protein. Amino Acid có mặt trong hầu hết mọi hoạt dộng của cơ thể. Chính vì thế Amino Acid còn được gọi là “hợp chất vàng” trong mỹ phẩm. Bởi Acid này lành tính và còn mang lại nhiều công dụng cho cơ thể.

Amino Acid hoạt động trên bề mặt da, với nhiệm vụ giữ nước, cấm ẩm cho lớp biểu bì khô trên da, từ đó da được căng bóng, mềm mại giảm thiểu tình dạ khô ráp và thiếu nước. Bảo vệ da trước những gốc tự do khi da chịu tác dộng của ánh nắng mặt trời hoặc bụi bẩn từ môi trường.

Cấu trúc Amino Acid, Peptide và Protein

Amino acid trong cơ thể có đến 20 loại. Chúng chia thành hai nhóm: Amino Acid không thiết yếu và Amino Acid thiết yếu. Loại đầu tiên, Amino Acid không thiết yếu (đây không phải là loại Axit Amin mà cơ thể không cần, mà bởi vì những Amino Acid này cơ thể có thể tự tổng hợp từ những thành phần có sẵn). Còn loại Amino Acid thiết yếu, đây là nhóm mà cơ thể không có khả năng tự tổng hợp, cần phải dung nạp từ bên ngoài vào cơ thể chúng ta.

1.2 Bổ sung những Amino Acid trong tự nhiên.

Chúng ta có thể bổ sung Amino Acid từ các nguồn thực phẩm như thịt gà, sườn lợn, hạt bí, đậu nành, đậu phộng, tảo Spirulina và các sản phẩm từ sữa. Ngoài những Amino Acid có trong tự nhiên này, Amino Acid trong mỹ phẩm cũng mang lại lợi ích to lớn cho làn da hãy cùng LONA tìm hiểu công dụng của chúng trong mỹ phẩm nhé.

2. Amino Acid là gì trong mỹ phẩm, mang đến những công dụng gì?

2.1 Amino Acid là gì trong mỹ phẩm, công dụng của chúng

Đến đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu Amino Acid là gì trong mỹ phẩm. Về mặt khoa học chúng là thành phần cấu thành nên Protein. (Protein – một trong những thành phần chính nuôi dưỡng trong cơ thể). Trong lĩnh vực làm đẹp Amino Acid mang lại những công dụng như:

HÌnh thành Collagen trên da

_ Hình thành Collagen cho da: Những ai thường chăm sóc da thì sẽ luôn biết rõ da có nhiều nếp nhăn, không căng mịn là do thiếu hụt Collagen. Amino Acid là thành phần quan trọng của quá trình tạo nên Collagen. Khi thiếu hụt Amino Acid thì quá trình sản sinh Collagen bị chậm và ngưng lại, khiến làn da trở nên thiếu sức sống và có nhiều nếp nhăn. Ba loại Amino Acid chính tạo nên Collagen là Glycine, Proline, Hydroxyproline.

Dưỡng ẩm cho da

_Dưỡng ẩm cho da: Vâng nếu bạn đang băn khoăn và đặt câu hỏi Amino Acid là gì trong mỹ phẩm thì đây là câu trả lời nên có trong danh sách. Amino Acid được nhắc đến với công dụng dưỡng ẩm tuyệt vời. Thiếu độ ẩm không chỉ gây khô ráp da mà đó cũng là nguyên nhân chính gây ra các loại mụn như mụn trứng cá, mụn đầu đen. Vì thế Amino Acid hoạt động tích cực ở lớp thượng bì da, với cơ chế giữ ẩm và đẩy ẩm vào sâu bên trong các lớp biểu bì da. Từ đó da được cấp ẩm và giữ nước, hoàn thiện cấu trúc da, bảo vệ hàng rào trên da. Mang lại một làn da căng khỏe, tràn đầy sức sống, giảm thiểu các vấn đề về mụn.

Chống Oxy hóa

_ Chống oxy hóa trên da: Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã cho thấy hiệu quả chống oxy hóa của Amino Acid trên da. Amino Acid thúc đẩy quá trình khôi phục và sửa chữa tế bào, chống lại hiện tượng oxy hóa. Chính chức năng khôi phục, sửa chửa cấu trúc tế bào này sẽ ngăn ngừa sự phân hủy cơ bắp, duy trì lượng cơ đã có. Mang lại một làn da săn chắc, khỏe mạnh.

Công dụng của Amino Acid khi kết hợp cùng các sản phẩm khác

_ Hỗ trợ sự hoạt động của các sản phẩm khác: Amino Acid trong mỹ phẩm còn có công dụng hỗ trợ sản phẩm khác hoạt động và phát huy hết “tối đa” công dụng. Khi có Amino Acid trong quá trình dưỡng da, các thành phần khác sẽ hoạt dộng tốt hơn trên da chúng ta. Việc kết hợp Amino Acid cùng các loại mỹ phẩm khác là vô cùng đơn giản. Không cần phải cắt giảm bước nào nào trong chu trình dưỡng da, hay thay đổi thứ tự của các bước chăm sóc da.

Tóm lại, để trả lời cho câu hỏi Amino Acid là gì trong mỹ phẩm, Amino Acid có những công dụng như sau: Cấp ẩm, giữ ẩm, bảo vệ da khỏi những tác hại của sự oxy hóa. Đồng thời hình thành hàng rảo bảo vệ da, tái tạo cấu trúc trên da. Giúp bạn có một làn da khỏe mạnh, bỏ qua các “dấu hiệu của thời gian”.

2.2 “5 loại Amino Acid” khuyên dùng cho da.

Arginine: Tăng cường sản sinh tế bào, hình thành collagen, phục hồi và điều trị da.

Lysine: Amino Acid này có tác dụng làm ẩm da, săn chắc bề mặt da.

Glycine, Proline, Leucine: Có công dụng cải thiện nếp nhăn, mờ vết chân chim.

Histidine: Acid amin này giúp làm dịu da, hỗ trợ chống oxy hóa hiệu quả.

Methionine: Trung hòa các hợp chất gây hại, không cho chúng có cơ hội gây tổn thương da.

2.3 Kết hợp Axit Amin tăng hiệu quả trên da.

_Tăng độ ẩm, giữ nước: Nếu da đang gặp tình trạng khô và thiếu nước hãy dùng kết hợp Amino Acid với Acid Hyaluronic hoặc Glycerin. Đây là hai thành phần có công dụng bổ sung độ ẩm, giữ ẩm, giữ nước trên da. Khi kết hợp chúng cùng Amino acid sẽ làm tăng hiệu quả cấp ẩm trên da.

_Chống nếp nhăn: Proline + Leucine là hai Amino Acid trong mỹ phẩm có khả năng chống nếp nhăn vô cùng hiệu quả. Kết hợp hai Acid Amin này giúp da tránh khỏi những nếp nhăn và làm mờ đồi mồi, vết châm chim.

_Điều trị nhiễm trùng: Lysine + Arginine giúp điều trị các triệu chứng về nhiễm trùng da.

3. Giới thiệu những sản phẩm chứa Amino Acid nên dùng.

Paula’s Choice Peptide Booster

  • Thành phần Amino Acid trong sản phẩm: Sản phẩm chứa hơn 40 thành phần khác nhau. Hai thành phần chính là Amino Acid “Threonine” và Amino Acid “Phenylalanine”.
  • Công dụng: Công dụng chính của các thành phần trên là cung cấp độ ẩm cho da, bảo vệ da không bị khô, bong tróc và kém mềm mịn. Peptide là dạng chuỗi của Amino Acid, với vai trò như “người phát tín hiệu”. Peptide có nhiệm vụ thông báo đến cơ thể những tổn hại và thiếu hụt collagen trên các vùng da; kêu gọi sản xuất collagen và phục hồi vùng da bị tổn thương. Sản phẩm có chứa 8 loại Peptide sẽ hỗ trợ hiệu quả trong việc phục hồi nếp nhăn, tăng độ đàn hồi cho da.

Earth Sourced Antioxidant – Enriched Natural Moisturizer (Kem dưỡng ẩm)

  • Thành phần Amino Acid trong sản phẩm: Arginine, Glycine, Alanine, Serine, Valine, Proline, Threonine, Isoleucine, Histidine, Phenylalanine, Aspartic Acid. Bảng thành phần của sản phẩm chứa 98% thành phần tự nhiên.
  • Công dụng: Với thành phần từ các Amino Acid lành tính, các thành phần chiết xuất từ thiên nhiên nên đây là sản phẩm dưỡng đặc biệt dành cho phụ nữ mang thai. Các Amino Acid này sẽ tập trung vào nhiệm vụ “Hydrat hóa”, duy trì độ ẩm trên da. Làm giảm thiểu các nếp nhăn, chống lão hóa, kết hợp được với các thành phần khác trong các bước chăm sóc da.

Omega+ Complex Moisturizer (Kem dưỡng ẩm chứa Omega)

  • Thành phần Amino Acid trong sản phẩm: Proline, Lysine HCl, Threonine, Arginine, Glutamic Acid. Và kết hợp đặc biệt cùng thành phần Omega.
  • Công dụng: Những Amino Acid này làm nhiệm vụ Hydrat hóa bổ sung độ ẩm, phục hồi và nuôi dưỡng làn da. Đây là một trong những sản phẩm chăm sóc da độc đáo đến từ nhà Paula’s Choice. Hãng đã kết hợp thành phần Omega trong sản phẩm dưỡng da. Sản phẩm chứa 3 loại Omega 3 – 6 – 9, với công dụng phục hồi lớp màng Lipid, giữ ẩm trên da, tăng cường hàng trào bảo vệ da. Với những thành phần Amino Acid và các thành phần từ trái cây kết hợp Omega sản phẩm không chỉ cấp ẩm hiệu quả, giúp da mềm mịn mà còn cải thiện vấn đề lão hóa sau mỗi lần sử dụng.

Với những thông tin LONA đã giải đáp những thắc mắc của bạn – Amino Acid là gì trong mỹ phẩm. Hãy tham khảo thêm những sản phẩm khác của LONA hoặc đến với Spa Lona để được tư vấn và chăm sóc da thật hiệu quả và an toàn nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian cho bài đọc này, chúc bạn có một làn da khỏe đẹp.

icons8-exercise-96 chat-active-icon