Dầu thực vật không thơm thể hiện từ nhân của cây argan. Dầu argan chứa một số lipid và axit béo có lợi cho da, bao gồm axit oleic, axit palmitic và đặc biệt là axit linoleic. Nó cũng là một nguồn cung cấp vitamin E chống oxy hóa (tocopherol) và, giống như một số loại dầu thực vật khác, là nguồn cung cấp các hợp chất chống oxy hóa khác.

Mặc dù được quảng cáo rầm rộ, dầu argan không phải là một thành phần kỳ diệu theo bất kỳ trí tưởng tượng nào. Nó chỉ đơn thuần là một loại dầu thực vật tốt, chất làm mềm, không có mùi thơm. Bạn nên cân nhắc nếu da hoặc tóc từ khô đến rất khô, nhưng không nhất thiết phải tốt hơn nhiều loại dầu thực vật không có mùi thơm khác được sử dụng trong mỹ phẩm. Như với bất kỳ loại dầu thực vật nào, những người có làn da dầu nên suy nghĩ kỹ trước khi sử dụng toàn bộ vì làm như vậy sẽ khiến da trông và cảm thấy nhờn.

icons8-exercise-96 chat-active-icon