Titanium Dioxide

  • Được sử dụng như một thành phần làm dày, làm mờ, sắc tố và chống nắng
  • Bảo vệ chống lại cả tia UVA và UVB
  • Đủ dịu nhẹ ngay cả cho da nhạy cảm, dễ mẩn đỏ
  • Được coi là an toàn khi được sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm

Mô tả Titanium Dioxide

Titanium dioxide là một khoáng chất đất trơ được sử dụng như một thành phần làm dày, làm trắng và chống nắng trong mỹ phẩm. Nó bảo vệ da khỏi bức xạ UVA và UVB và được coi là không có rủi ro về độ nhạy cảm của da. Bởi vì nó nhẹ nhàng, titanium dioxide là một hoạt chất chống nắng tuyệt vời cho làn da nhạy cảm, dễ mẩn đỏ. Nó rất tốt để sử dụng xung quanh mắt, vì nó rất ít có khả năng gây cay mắt.

Có hai dạng titanium dioxide cơ bản được bán trên thị trường: anatase và rutil. Dạng rutile thường được sử dụng trong kem chống nắng do khả năng xử lý tia UV vượt trội và tính ổn định khi có tia UV. Dạng anatase thường được sử dụng trong các loại sản phẩm khác, chẳng hạn như sơn. Một điểm cộng khác của dạng rutile là khả năng chống tia UVA của nó kéo dài qua 400 nanomet, đây là giới hạn trên của tia UVA.

Titanium dioxide thường được vi hóa và phủ để sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm. Quá trình siêu nhỏ làm cho thành phần có cảm giác hơi nặng này dễ tán đều trên da hơn, cộng thêm một chút thanh lịch về mặt thẩm mỹ. Điôxít titan vi mô ổn định hơn nhiều và có thể bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời tốt hơn so với điôxít titan không vi mô.

Titanium dioxide không thấm qua da nên bạn không cần lo lắng về việc nó xâm nhập vào cơ thể. Ngay cả khi các hạt nano titanium dioxide được sử dụng, kích thước phân tử của chất được sử dụng để bao phủ các hạt nano vẫn đủ lớn để ngăn chúng xâm nhập ra ngoài các lớp da trên cùng. Điều này có nghĩa là bạn đang nhận được chất chống nắng titanium dioxide không có nguy cơ gây hại cho da hoặc cơ thể của bạn.

Quá trình phủ giúp cải thiện ứng dụng, tăng cường khả năng bảo vệ chống nắng và ngăn chặn titanium dioxide tương tác với các thành phần khác khi có ánh sáng mặt trời, do đó tăng cường độ ổn định của nó. Nó không chỉ làm cho thành phần này dễ chịu hơn nhiều khi sử dụng cho kem chống nắng, mà còn cải thiện hiệu quả và loại bỏ các lo ngại về an toàn. Các ví dụ phổ biến về các thành phần được sử dụng để phủ titanium dioxide là alumina, dimethicone, silica và trimethoxy capryl silane.

Titanium dioxide được sử dụng trong kem chống nắng thường được sửa đổi với các thành phần khác để đảm bảo tính hiệu quả và ổn định. Ví dụ về những gì được gọi là thành phần sửa đổi bề mặt được sử dụng cho titanium dioxide bao gồm axit stearic, axit isostearic, axit polyhydroxystearic và đồng trùng hợp dimethicone / methicone.

Một số trang web bảo trì titan điôxít kém hơn so với ôxít kẽm, một thành phần chống nắng khoáng khác có đặc điểm cốt lõi tương tự như titan điôxít. Thực tế là titanium dioxide là một thành phần SPF phổ rộng tuyệt vời và được sử dụng rộng rãi trong tất cả các loại sản phẩm chống nắng. Điều gây nhầm lẫn cho một số người tiêu dùng là đang cố gắng giải mã nghiên cứu xếp hạng các thành phần chống nắng bằng biểu đồ quang phổ UV. Theo hầu hết các tiêu chuẩn, độ che phủ phổ rộng của các thành phần kem chống nắng được định nghĩa là vượt qua 360 nanomet (viết tắt là “nm” – cách đo tia nắng mặt trời). Titanium dioxide vượt quá phạm vi bảo vệ này, nhưng tùy thuộc vào nghiên cứu mà bạn đọc, nó hoạt động tốt bằng hoặc thấp hơn một chút so với oxit kẽm.

Đúng là titanium dioxide không xếp hạng cao về khả năng bảo vệ khỏi tia UVA như oxit kẽm, nó chỉ có một sự khác biệt nhỏ (hãy nghĩ về nó giống như trẻ 10 tuổi so với 10 tuổi 3 tháng). Điều này không dễ hiểu về các yếu tố khác ảnh hưởng đến cách hoạt động của kem chống nắng (chẳng hạn như công thức cơ bản), vì vậy nhiều người, bao gồm cả một số bác sĩ da liễu, cho rằng oxit kẽm tốt hơn titanium dioxide trong việc bảo vệ khỏi tia UVA. Khi được bào chế cẩn thận, titanium dioxide cung cấp khả năng bảo vệ khỏi tia UVA tuyệt vời. Đỉnh bảo vệ khỏi tia UVA của nó thấp hơn so với oxit kẽm, nhưng cả hai đều tiếp tục bảo vệ trong phạm vi tia UVA trong cùng một khoảng thời gian.

Một lưu ý cuối cùng: titanium dioxide có ở dạng bột màu trắng và đôi khi được sử dụng trong mỹ phẩm để điều chỉnh màu sắc thành màu sáng hơn. Đây cũng là lý do tại sao nó có thể tạo ra một lớp trắng khi được sử dụng trong các công thức kem chống nắng chỉ có khoáng chất.

icons8-exercise-96 chat-active-icon