"Để làm đẹp hiệu quả, Bạn không thể phó thác tất cả vào số tiền mình sẵn lòng chi ra mà còn tùy thuộc vào mức độ hiểu biết về làn da riêng của Bạn và nổ lực của mình cho mong muốn đó."
TỰ ĐIỂN
Hiển thị kết quả duy nhất
Một loại axit được gọi là axit dicarboxylic có nguồn gốc từ ngũ cốc mang lại nhiều lợi ích khi thoa lên da. Ví dụ, đó là một chất tẩy da chết nhẹ nhàng giúp làm thông thoáng lỗ chân lông và cải thiện kết cấu da. Axit azelaic cũng làm giảm đáng kể các yếu tố dẫn đến mẩn đỏ và vết sưng trên da. Axit azelaic cũng là một chất chống oxy hóa.
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng axit azelaic có thể làm giảm đáng kể các vết thâm, giúp làm mờ sự xuất hiện của các vết đỏ sau mụn và các vết đổi màu khác, đồng thời giảm độ nhạy cảm của da dẫn đến mẩn đỏ.
Mặc dù axit azelaic có thể có nguồn gốc từ các loại ngũ cốc như lúa mạch, lúa mì và lúa mạch đen, nhưng dạng được thiết kế trong phòng thí nghiệm của nó thường được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da vì tính ổn định và hiệu quả của nó. Vì vậy, axit azelaic được coi là một thành phần tổng hợp, nhưng đây là trường hợp rõ ràng mà phiên bản tổng hợp tốt hơn phiên bản tự nhiên, không có nghiên cứu nào chỉ ra nguy cơ đối với da.
Axit azelaic có sẵn ở nồng độ 10% hoặc ít hơn không kê đơn, và trong các sản phẩm kê đơn tại chỗ với nồng độ từ 15-20%.