Gần đây, khi sức hấp dẫn không thể chối từ của các trị liệu hoạt chất như BHA, Retinol hay Tretinoin đã mang lại những hiệu quả thay đổi đáng kể làn da. Nhưng cũng khiến không ít làn da chịu tổn thương do quá nhạy cảm gây ra những phản ứng phụ có nguồn gốc từ Histamin.
Chính vì vậy mà, việc tìm một thành phần phù hợp để cấp cứu kịp thời cho làn da đã trở nên cần thiết. Và Folic Acid (B9) Vitamin được “điểm danh” đầu tiên. Cùng tìm hiểu xem lý do tại sao Folic Acid lại giúp ích cho những làn da bị kích ứng nhé.

Folic Acid B9 Vitamin là thành phần gì? Ứng dụng ra sao trong phát đồ điều trị và chăm sóc da của bạn?

Folic Acid là một dạng phức hợp Vitamin B9 thường có trong Serum B9 của các loại mỹ phẩm làm dịu da. Sẽ có cùng công dụng cấp cứu da kịp thời như Vitamin B9. Folic Acid được biết nhiều trong thực phẩm chứng năng, bổ sung vitamin cần thiết cho da. Dưới góc nhìn của mỹ phẩm thì:

  • Folic Acid tan được trong nước và dùng hỗ trợ làn da trong quá trình điều trị mụn.
  • Folic Acid B9 Vitamin kích thích trao đổi protein, làm khỏe hệ thống miễn dịch của da
  • Làm dịu tức thì và cấp nước phục hồi làn da yếu nhạy cảm.
  • Giúp bảo vệ da khỏi tia cực tím, sửa chữa các khiếm khuyết làn da, giảm các dấu hiệu lão hóa theo thời gian.

Sử dụng Folic Acid B9 Vitamin như thế nào trong quá trình chăm sóc da?

Folic Acid B9 Vitamin có thể kết hợp trong các liệu trình treatment nặng đô. Trong giới hạn của bài viết này, Lona giới thiệu cách sử dụng Folic Acid làm dịu da khi sử dụng với BHA, AHA, Retinol, Tretinol

Folic Acid với AHA/BHA

  • AHA – Alpha Hydroxy Acid với kết cấu phân tử lớn và tan trong nước nên hoạt động tốt hơn trên bề mặt da. BHA – Beta Hydroxy Acid, là một loại axit gốc dầu và hoà tan được trong dầu. AHA/BHA hoạt động tốt dưới dạng toner, gel, kem, lotion hoặc serum,… Sử dụng AHA/BHA như một dạng tẩy tế bào chết hóa học, giúp bẻ gãy liên kết của lớp sừng già cỗi, đào thải chúng dưới dạng tế bào chết, thúc đẩy quá trình sản sinh tế bào mới, giúp da bóng khỏe và mịn màng hơn. AHA và BHA là hoạt chất tẩy tế bào chết khá mạnh nên Lona thường tư vấn khách tiếp cận sản phẩm từ từ với liều và lượng thấp, hoặc dùng kèm với Vitamin B9.
  • AHA dạng lỏng thường được thiết kế dùng ngày và đêm, dạng kem được thiết kế dùng đêm. BHA dạng toner thường được dùng buổi tối. Khi kết hợp sản phẩm Folic Acid dạng serum kèm theo, bạn có thể sử dụng theo trình tự: “kết cấu lỏng trước, đặc sau”. Ví dụng sáng AHA lotion và tiếp đến là Folic Acid serum, hoặc là tối BHA toner và sau đó là Folic Acid serum. Quy tắc lỏng trước đặt sau giúp da hấp thu sản phẩm một cách hiệu quả nhất.

Folic Acid với Retinol/ Tretinoin

  • Retinol/Tretinoin là tên gọi khác của chất vitamin A. Tretinoin được biết đến là hoạt chất mạnh hơn retinol nhiều lần. Và khi sử dụng Tretinoin cần có sự theo dõi, kê toa của bác sĩ. Retinol thường được lựa chọn để trẻ hóa da, hỗ trợ trị mụn. Tretinoin thường được tư vấn dùng chung với Hydroquinone trong phát đồ điều trị nám da.
  • Cả 2 đều là hoạt chất mạnh với cơ chế tẩy da chết, tăng sinh tế bào, nhưng lại làm giảm tổng hợp ceramide, dẫn đến khô và bong, đỏ da ở 1 số làn da không đủ ẩm. Do đó cần kết hợp cùng các sản phẩm có thành phần ceramide, niacinamide, B5 hoặc HA…Hoặc nếu đối với làn da khó tính, gây ra hiện tượng đỏ, kích ứng nhiều cần sự cấp cứu kịp thời của Folic Acid B9 vitamin.
  • Vẫn áp dụng nguyên tắc “kết cấu lỏng trước, đặc sau”. Vào buổi tối, trước khi sử dụng Retinol/Tretinoin dạng kem, bạn nên dùng Folic Acid serum lên trước, đợi da thấm hết rồi mới dùng Retinol/Tretinoin để da đáp ứng tốt hoạt động làm dịu của B9 và phát huy tác dụng của Retinol/Tretinoin.

Lời khuyên từ đội ngũ Lona:

Sản phẩm chứa ???? ????? B9 Vitamin đang là Best Seller nhà Lona:

???? ????? (??) ????? – Tinh chất chống kích ứng, làm dịu và phục hồi da toàn diện từ thương hiệu Juliet Armand (Hy Lạp). Bất cứ ai đang theo phát đồ skincare đều nên có sẳn cho mình một em Serum B9 – cấp cứu da diệu kỳ như một chiến binh bảo vệ làn da yêu quý của bạn trong bất kỳ tình huống.
icons8-exercise-96 chat-active-icon