Sơ lược về Acetyl Glucosamine

  • Chất chống oxy hóa đa mục đích đóng một vai trò trong việc làm mờ sự đổi màu da
  • Cũng được biết là cung cấp các đặc tính làm dịu da
  • Một tiền chất của axit hyaluronic (có nghĩa là nó giúp da tự tạo HA một cách tự nhiên)
  • Dạng dẫn xuất (được gọi là n-acetyl glucosamine) được coi là ổn định và hiệu quả hơn
  • Có thể được sản xuất tổng hợp để thuần chay so với acetyl glucosamine tinh khiết thường có nguồn gốc từ động vật có vỏ

Mô tả Acetyl Glucosamine

Acetyl glucosamine là một chất chống oxy hóa đa mục đích đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc giảm sự đổi màu có thể nhìn thấy được (cụ thể là ở nồng độ 2-5%). Nó hoạt động đặc biệt tốt cho màu da buổi tối khi kết hợp với vitamin B niacinamide. Nó cũng có thể giúp củng cố các yếu tố hỗ trợ làn da và được biết là làm dịu.

Một trong những khía cạnh có lợi độc đáo của acetyl glucosamine là nó là tiền chất của axit hyaluronic (có nghĩa là nó giúp da sản xuất hàm lượng axit hyaluronic của riêng mình một cách tự nhiên). Axit hyaluronic là một thành phần cơ bản chịu trách nhiệm giúp da duy trì độ ẩm và độ đàn hồi.

Về mặt kỹ thuật, acetyl glucosamine là một amino-monosaccharide (đường đơn). Mặc dù acetyl glucosamine nguyên chất được coi là nhạy cảm hơn với các vấn đề về độ ổn định, nhưng nghiên cứu cho thấy một dẫn xuất tổng hợp hoặc lên men sinh học được gọi là n-acetyl glucosamine đã được chứng minh là ổn định hơn và hiệu quả cao hơn. Đây là loại bạn sẽ tìm thấy trong bộ dưỡng da Paula’s Choice 10% và 20% niacinamide và kem dưỡng mắt RESIST. Hình thức này cũng là thuần chay (trong khi acetyl glucosamine tinh khiết thường có nguồn gốc từ động vật có vỏ).

FYI: Tuân theo quy ước đặt tên chính xác của INCI (Thành phần mỹ phẩm theo danh pháp quốc tế) n-acetyl glucosamine chỉ đơn giản là acetyl glucosamine có trong danh sách thành phần, nhưng bạn luôn có thể tham khảo thương hiệu để biết họ đang sử dụng dạng nào.

Tại thời điểm viết bài này, đánh giá hiện tại về acetyl glucosamine của Cơ quan Đánh giá Thành phần Mỹ phẩm đang được tiến hành với cuộc họp tiếp theo với hội đồng chuyên gia của họ được tổ chức vào tháng 9 năm 2021. Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin khi có, nhưng dữ liệu sơ bộ đã cho thấy nồng độ acetyl glucosamine cao tới 8% có thể được sử dụng trong các sản phẩm còn lại mà không có vấn đề gì.

icons8-exercise-96 chat-active-icon