Axit tartaric là một axit hữu cơ kết tinh tự nhiên được tìm thấy trong nhiều loại thực vật, bao gồm cả nho và me. Nó là một trong những axit chính trong rượu vang. Axit tartaric có đặc tính chống oxy hóa và là một axit alpha hydroxy, mặc dù nó không được nghiên cứu kỹ về lợi ích cho da như axit glycolic và lactic, và cũng được cho là không ổn định.

Điều thú vị là, các nghiên cứu trong ống nghiệm đã chỉ ra rằng khi axit tartaric bị phân hủy thành các dẫn xuất được gọi là tartramides, cấu trúc hóa học của nó sẽ bắt chước cấu trúc hóa học của ceramides trên da. Trong môi trường phòng thí nghiệm, những tartramide này đã được chứng minh là có thể thay thế thành công ceramides trong mô hình ma trận lipid của da; tuy nhiên, không biết liệu lợi ích này có xảy ra trên da nguyên vẹn thông qua các sản phẩm mỹ phẩm hay không.

icons8-exercise-96 chat-active-icon