Khoáng đất trơ được sử dụng như một hoạt chất làm dày, bôi trơn và chống nắng trong mỹ phẩm. Cùng với titanium dioxide, oxit kẽm được coi là không có nguy cơ gây mẫn cảm cho da. Là một loại kem chống nắng, nó có hiệu quả trong việc bảo vệ chống lại tia UVA của mặt trời ngoài tia UVB. Kẽm oxit đôi khi cũng được sử dụng trong trang điểm để tạo độ mờ cho các sản phẩm như phấn nền, đặc biệt là trang điểm dạng bột.

Trong những năm gần đây, đã có những lo ngại về việc sử dụng oxit kẽm kích thước nano trong các công thức kem chống nắng. Công nghệ nano là lấy một vật liệu và làm cho nó nhỏ hơn nhiều so với kích thước ban đầu của nó. Trong trường hợp của oxit kẽm, công nghệ nano được sử dụng để làm cho nó đẹp hơn về mặt thẩm mỹ, cũng như tăng cường SPF của nó. Oxit kẽm kích thước nano không được cho là một mối quan tâm về an toàn cho da.

icons8-exercise-96 chat-active-icon